Post Jobs

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP – Hành trình dài nhưng không đơn độc

Nếu hành trình đi tìm định hướng của chúng ta là một bộ phim thì có lẽ đây là một bộ phim không có hồi kết. Càng đi tìm chúng ta càng ít biết về bản thân và không có nơi nào thật sự là trạm dừng chân cuối cùng. Nó như bầu trời với một chân trời chẳng có điểm gọi là tận cùng. Và sẽ có đôi lúc bạn lạc lối hay không biết phải làm gì tiếp theo. Nhưng đừng lo lắng….vì ai trong chúng ta cũng sẽ có những lúc như vậy và quan trọng nhất, ta không đơn độc trên hành trình này.

Khi tìm kiếm định hướng hãy luôn nhớ rằng có ba điều luôn đồng hành đó là: công ty, sếp và đồng nghiệp. Công ty là lĩnh vực hoạt động mà bạn muốn trải nghiệm, mỗi công ty sẽ có văn hóa và hình thức tổ chức, cách thức hoạt động khác nên nếu bạn là một sinh viên mới ra trường hãy chọn công ty mình muốn gắn bó một cách cẩn thận. Tất nhiên bạn có thể chọn sai nhưng không sao, mỗi người có một chiếc nút reset nho nhỏ trong chính bản thân mình và như đã nói hành trình này là bất tận nên hãy cho nhau những cơ hội.

Còn về sếp, họ là người sẽ dẫn dắt và đưa ra những lời khuyên cho những giai đoạn đời bạn mịt mù như buổi sáng Đà Lạt. Nên bạn có thể cân nhắc mình cần điều gì hơn giữa một công việc với mức lương cao hay công việc với mức lương thấp hơn nhưng nhận được sự dẫn dắt từ một người sếp tốt.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là đồng nghiệp – những người cùng xuất phát và chiến đấu cùng trên một mặt trận. Albert Camus từng nói rằng “Đừng đi trước tôi; tôi có thể sẽ không theo. Đừng đi sau tôi; tôi có thể sẽ không dẫn lối. Hãy đi bên cạnh và trở thành bạn của tôi.” Đồng nghiệp chính là những người như vậy, họ đang đi trên con đường của riêng họ cho một hệ quy chiếu chung là có cùng công ty và cũng một người sếp. Họ hỗ trợ bạn và là người cộng tác trực tiếp với bạn mỗi ngày nên hãy yêu quý họ nếu có thể nhé.

Và điều cuối cùng, nếu bạn đang định hướng về công nghệ, chấp nhận lăn xả tại một Startup luôn bộn bề nhiều vấn đề phải giải quyết và làm việc cùng những người đồng nghiệp đồng cam vượt thử thách thì hãy về với Umbala.

  • Tip để có CV ấn tượng: Đừng quên đính kèm những thành tích, kết quả mà cá nhân bạn đạt được trong suốt hành trình nghề nghiệp của bạn
  • Để hiểu rõ sản phẩm chúng tôi làm, tìm hiểu tại: https://umbala.tv/
  • Để hiểu hơn về chúng tôi, tìm hiểu tại: https://www.facebook.com/umbalatuyendung
  • Và APPLY NGAY ĐỪNG CHẦN CHỪ: HELLO@UMBALA.IO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *